Ô tô Tesla đọc được biển báo đèn giao thông

Đèn giao thông – Hãng ô tô công nghệ Tesla vừa thông báo, hãng này sẽ bổ sung khả năng nhận diện đèn tín hiệu giao thông và biển báo giao thông cho hệ thống lái bán tự động Autopilot trên các mẫu xe của hãng, đây là thông tin rất quan trọng về công nghệ của hãng.

Các tính năng này bao gồm chức năng nhận diện biển báo và đèn giao thông để bộ vi xử lý ra quyết định tham gia giao thông phù hợp. Hệ thống Autopilot bổ sung chức năng nhận diện biển báo dừng lại (stop) hoặc khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang đỏ để tự động giảm tốc độ và dừng xe.

Theo đó, thông tin nhà sản xuất cho biết, chức năng mới này sẽ được cập nhật cho các xe Tesla có hệ thống Autopilot thế hệ thứ 3. Những xe Tesla dùng Autopilot thế hệ cũ cũng có thể nâng cấp lên phiên bản mới và sẽ phải trả thêm phí cho Tesla thì mới sử dụng được tính năng tự động nhận diện biển báo và đèn giao thông.

Chiếc xe sẽ tự động tự động giảm tốc độ và dừng xe nếu phát hiện biển báo dừng lại hoặc đèn giao thông chuyển sang đỏ. Người dùng cần phải kéo cần điều khiển chức năng Autopilot hoặc đạp ga để chiếc xe đi tiếp.

Hãng xe công nghệ cao Tesla lưu ý: tính năng nhận diện biển báo và đèn giao thông hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và tính năng Autopilot chỉ mang tính hỗ trợ người lái chứ không thể hoàn toàn thay thế người điều khiển xe ô tô.

Sưu tầm bài viết, công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông 2021 – Sản xuất và thi công đèn tín hiệu giao thông.