Khởi công cao tốc Bắc - Nam trị giá hơn 7.600 tỷ đồng

Vào 3 ngày tới đây, ngày 1/9/2019, Bộ GTVT sẽ khởi công dự án dự án đường bộ Cam Lộ - La Sơn. Đây là một trong những dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Dự án này có tổng chiều dài 98,35km, trong đó có hơn 37km đi qua tỉnh Quảng Trị và hơn 61km tại Thừa Thiên - Huế

Mặt đường bao gồm 2 làn xe, rộng 12m và được thiết kế với vận tốc 80km/h. Dự án này có tổng đầu tư lên tới  7.699 tỷ đồng (vốn trái phiếu Chính Phủ) sẽ được kết nối với tuyến cao tốc sắp được đưa vào khai thác La Sơn - Túy Loan.

Khi 2 dự án này hoàn thành (dự kiến năm 2021) sẽ tạo thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan, có thể giải tỏa được nhu cầu vận tải của người dân cũng như giải tỏa được lưu lượng giao thông khi mà tuyến đường đèo và hầm Hải Vân có sự cố; góp phần giữ vững an ninh quốc phòng cả trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra,...

Trong bài phát biểu của mình, bộ trưởng bộ GTVT đã chỉ đạo: " Công tác đấu thầu phải làm chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai xét thầu phải căn cứ vào hồ sơ dự thầu của nhà thầu - đây cơ sở pháp lý về những cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư".

Bộ trưởng cũng yêu cầu ban quản lý dự án rà soát kĩ số lượng phương tiện máy móc, nhân sự,.. để loại bỏ những nhà thầu yếu, không có đủ năng lực tham gia vào dự án cao tốc Bắc - Nam.

Dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông (2017-2020)  gồm 11 dự án thành phần, trong đó có 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP, 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước là Cam Lộ - La Sơn; Cao Bồ - Mai Sơn và cầu Mỹ Thuận 2.

Bài viết được biên soạn bởi công ty sản xuất đèn và cột giao thông VNNICHIA.  

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14