Google Maps Việt Nam bổ sung chức năng theo dõi tắc đường

Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông đưa tin về ứng dụng dịch vụ bản đồ của Google bắt đầu hiển thị tình trạng giao thông tại một số thành phố lớn tại Việt Nam, ứng dụng cho phép người tham gia giao thông dễ dàng trong việc sắp xếp lộ trình đi để tránh các điểm ùn tắc hiện đang gặp phải trên đường phố. Hãng công nghệ Google mới đây đã bật tính năng theo dõi tình trạng giao thông cho ứng dụng bản đồ tại Việt Nam. Các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng đều hiển thị mật độ tham gia giao thông ở hầu hết các tuyến đường lớn. Để sử dụng tính năng này, người dùng chọn Menu trong ứng dụng Google Maps (hình 3 dấu gạch ngang bên trái) và chọn Traffic. 

Dữ liệu tình trạng giao thông có ở các tuyến đường lớn giúp người tham gia giao thông tránh các điểm tắc đường. Thử nghiệm nhanh ở một số tuyến đường cho thấy ứng dụng thể hiện khá chính xác các điểm ùn tắc. Dữ liệu được cập nhật mới sau khoảng 5 phút vào giờ cao điểm giúp người tham gia giao thông có thể tùy chọn tuyến đường của mình. Hãng Google hiện chưa công bố chi tiết về tốc độ cập nhật dữ liệu đối với hệ thống bản đồ tại Việt Nam. Ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore, Đức... dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, đặc biệt chính xác vào giờ cao điểm. 

Tình trạng giao thông được ứng dụng thể hiện thông qua màu sắc với từng đoạn đường khác nhau. Màu xanh là đường thông thoáng, màu cam, màu đỏ và đỏ đậm là thể hiện mức độ tăng dần của mật độ tham gia giao thông. Người dùng nhờ vậy có thể kiểm tra hiện trạng tắc đường trước khi rời nhà hoặc công sở để chọn lộ trình hợp lý nhất. 

Ứng dụng Google Maps có sẵn trên các smartphone chạy hệ điều hành Android trong khi người dùng hệ điều hành iOS có thể tải về miễn phí trên App Store.

Sưu tầm bài viết: Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông ANCO 2016./.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14