Đèn giao thông được lắp đặt để thúc đẩy bình đẳng giới tại Australia

Vào ngày 7/3/2017, nhà chức trách thành phố Merlbourne – Úc đã để xuất lắp đặt đèn giao thông hình phụ nữ tại thành phố để chống lại "bất bình đẳng giới một cách vô thức" . Ý tưởng về chiến dịch này đã gây ra một cuộc tranh cãi rất lớn vào thời điểm này. 

Theo nhóm vận động đứng sau chiến dịch này - ủy ban Melbourne, muốn vận động thử nghiệm chiến dịch mang tên " Equal Crossings" này 12 tháng và mong muốn một nửa số tín hiệu đèn giao thông ở thành phố Melbourne sẽ mang hình phụ nữ trong thời gian tới. 

Theo bà Martine Letts - giám đốc điều hành của ủy ban thành phố Melbourne: “Mặc dù có vẻ vô hại nhưng sự chênh lệch biểu tượng tín hiệu giao thông này góp phần vào sự thiên vị giới tính vô thức đang diễn ra trong một xã hội mà đàn ông được coi trọng hơn phụ nữ. Sự thiên vị vô thức ảnh hưởng đến quyết định và thái độ hằng ngày”.

Cũng theo bà Letts, chiến dịch này ra đời cũng với mục đích là khiến cho thế giới biết rằng thành phố Merlbourne không chỉ là thành phố bình đẳng giới tính mà còn là thành phố đáng sống nhất thế giới. 

Chiến dịch này đã được tuyên bố và tiến hành vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ, do đó đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới, bao gồm cả những ý kiến trái chiều. Có rất nhiều người đã phê bình chiến dịch này và cho rằng đây là việc làm không cần thiết và cho rằng đây là việc làm tốn kém.

Theo ông Thị trưởng TP Melbourne Robert Doyle, chiến dịch này sẽ khiến người dân giận dữ bởi chi phí lắp đặt và thay đổi sẽ tốn hàng triệu đô la. Theo tờ Daily Mail, chi phí ước tính cho chiến dịch này là khoảng 8,400 USD cho 6 đèn giao thông.

thay đổi đèn tín hiệu giao thông tại úc

Chiến dịch không chỉ nhận những lời phê bình thẳng thắn mà còn nhận cả những lời chế giễu khi nhiều người cho rằng chiến dịch nên lắp đặt đèn giao thông lớn hơn dành cho những người thừa cân tại đây. 

Nhưng theo bà Fiona Richardson - giám đốc phụ trách các vấn đề phụ nữ bang Victoria, bà khẳng đình rằng chiến dịch "Equal Crossings" này là vô cùng quan trọng bởi nó góp phần nâng cao nhận thức người dân về bình đẳng giới trên toàn thành phố cũng như thế giới. Bà nói: "Bất cứ khi nào phụ nữ, hoặc các tổ chức, doanh nghiệp ở Úc đứng lên đòi quyền lợi của phụ nữ thì đều là trong trường hợp quyền lợi của họ đã bị xâm phạm".

Tuy nhiên, đến ngày nay, chiến dịch này vẫn được áp dụng mạnh mẽ tại thành phố Merlbourne này. Theo nhóm vận động đứng sau chiến dịch này, việc nhận lại những ý kiến như trên là điều họ hoàn toàn đã lường trước và không bất ngờ, họ vẫn sẽ kiên trì với chiến dịch này. 

Sưu tầm và biên soạn bài viết: Công ty sản xuất đèn giao thông ANCO

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14