Hướng dẫn bảo mật file pdf với 2 lớp khóa

Công ty sản xuất và thi công trọn gói nút đèn tín hiệu giao thông giới thiệu phần mềm Secret PDF, phần mềm cho phép người dùng đặt mật khẩu bảo mật cho file PDF, sử dụng phần mềm Secret PDF, người dùng có thể mã hóa PDF bằng 2 lớp khóa, phần mềm này rất mạnh với tính bảo mật cực kỳ tốt cho bạn. Cách sử dụng phần mềm được DENGIAOTHONG.ORG hướng dẫn như dưới đây:
Bước 1: Nhấn vào link: http://secretpdf.org/ để tải phần mềm Secret PDF xuống máy tính bạn đang sử dụng, để xử dụng phần mềm này, bạn cần sử dụng máy tính có cấu hình RAM từ 256 MB trở lên, còn tối thiểu 50 MB không gian trống để cài đặt phần mềm, đây là cấu hình rất thấp mà bất kể máy tính nào cũng có thể đáp ứng được.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm Secret PDF trên máy tính, cài đặt xong sẽ xuất hiện giao diện chính của phần mềm Secret PDF. Phần mềm thực hiện mã hóa với 2 lớp khóa bảo mật. Khóa đầu tiên sẽ sử dụng cho máy tính, nhấn chọn Get Local Key để mã hóa tập tin PDF bạn cần mã hóa. Khi xuất hiện hộp thoại nhỏ LocalKey với mã khóa của máy tính, mỗi máy tính có thể tạo nhiều Local Key không giới hạn. Nhấn Copy the Key để sao chép mã khóa này.

Bước 3: Tiếp đó, bạn tiếp tục nhấn chọn tiếp vào Encrypt PDF rồi chọn file muốn bảo mật trên máy tính, khi đó sẽ xuất hiện giao diện EncryptPDF, dán mã khóa máy tính đã được cung cấp vào phần Copy and paste Local Key here và bấm Generate, chọn thư mục mới để lưu file PDF có chế độ khóa bảo mật và nhấn OK để lưu lại. Khi mã hóa file thành công sẽ xuất hiện thông báo Success.
Bước 4: Phần mềm sẽ mở thư mục lưu file PDF được mã hóa với ập tin PDF mã hóa có tên encrypted_pdf và file văn bản theKey chứa khóa giải mã. Gửi file PDF kèm file mã khóa cho người mà bạn muốn chia sẻ thông tin. Để giải mã tập tin người nhận file cũng cần cài đặt phần mềm này. Để giải mã tại phần mềm Secret PDF, nhấn chọn Open PDF, mở file PDF mã hóa, nhập nhập khóa giải mã trong file theKey và nhấn Open để mở file. Mã này sẽ hoàn toàn khác với mã được Secret PDF cung cấp lúc đầu tạo Local Key, trên Secret PDF cũng đã có tính năng đọc file PDF nên sẽ không tạo file mới đã giải mã, tránh rác máy tính. Trên giao diện sẽ chỉ có tính năng đọc mà không có các tùy chọn chỉnh sửa nên có thể hạn chế tình trạng sao chép hoặc chỉnh sửa.

Đọc file PDF, với 2 lần mã hóa khác nhau, Secret PDF sẽ tăng cường khả năng bảo mật cho file PDF khỏi sự truy cập và chỉnh sửa trái phép. Cho dù có mật mã để mở nhưng cũng không thể mở trên file PDF do không thể mở file PDF trên các phần mềm khác, trừ phần mềm Secret PDF.

Biên soạn bài viết: công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông http://dengiaothong.org

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14