Mẹo sử dụng Iphone lâu mà vẫn như mới

Có rất nhiều người sử dụng Iphone rất nhanh hỏng mà không hiểu tại sao mặc dù Iphone được mua là chiếc điện thoại chính hãng và có thời gian sử dụng rất dài. Nguyên nhân chính là do bạn chưa biết cách bảo quản điện thoại của mình.Bài viết dưới đây, công ty sản xuất đèn và cột giao thông ANCO sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể sử dụng điện thoại Iphone của mình lâu bền nhất.

1. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật trên Iphone được phát hành thường xuyên chính là để khắc phục các sự cố bảo mật, lỗi phần mềm squash và cải thiện hiệu suất. Nhưng đôi khi chiếc điện thoại của bạn sẽ chạy chậm lại khi cập nhật phần mềm thường xuyên, nhưng đây cũng chính là cách duy nhất để điện thoại bạn được đảm bảo có các tính năng mới nhất của nhà phát hành.

Người dùng có thể cập nhật iPhone bằng cách đi tới Cài đặt (Setting) > Cài đặt Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Trên điện thoại Android, người dùng sẽ tìm thấy trong Cài đặt (Setting) > Hệ thống (System) > Nâng cao(Advanced) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

2. Thường xuyên giải phóng dung lượng điện thoại

Một trong những lí do mà người dùng muốn mua điện thoại mới mặc điện thoại cũ không có vấn đề gì: smartphone đã hết dung lượng. Thực tế, số lượng ảnh và video có thể tăng cực nhanh, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng Google Photos hoặc Apple Photos, sao lưu ảnh và video lên đám mây và giải phóng vô số dung lượng trên điện thoại.

Apple Photos miễn phí tối đa lên tới 5 GB trên iCloud; Google Photos có dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí nhưng làm giảm chất lượng ảnh. Nếu bạn muốn tải lên hình ảnh chất lượng cao đầy đủ và hết 15 GB dung lượng Google One miễn phí, hãy cân nhắc mua thêm.

Thêm vào đó, hãy cân nhắc xem có những ứng dụng nào mà bạn không sử dụng hay những bức ảnh không quan trong, bạn hãy xóa chúng đi ngay lập tức.

Để giải phóng dung lượng trên iPhone, hãy làm theo các bước sau: Cài đặt (Setting) > Cài đặt Chung (General) > Bộ nhớ iPhone (iPhone Storage).

3. Loại bỏ cả những ứng dụng "ngốn" pin nhiều nhất

Đây chính là lí do chú yếu khiến điện thoại của bạn ngốn pin nhiều nhất. Để loại bỏ những ứng dụng ngốn pin này, bạn lần lượt làm theo các bước: Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Sử dụng pin của ứng dụng trên ứng dụng (Battery Usage by App) > Xóa các ứng dụng không cần dùng nhiều pin, hoặc giới hạn tần suất sử dụng.

4. Thay pin

Để kiểm tra sức khỏe pin, người dùng cần làm theo các bước sau: Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Sức khỏe Pin (Battery Health).

Nếu iPhone không còn hoạt động ở khả năng hiệu suất cao nhất hoặc nếu công suất tối đa dưới 90%, hãy cân nhắc mua pin thay thế. Nếu iPhone vẫn được bảo hành hoặc được Apple Care bảo hành, Apple sẽ thay pin miễn phí.

5. Bảo vệ điện thoại 

Một lý do khác mà mọi người thường phải mua điện thoại mới là chúng đã bị nứt màn hình hoặc bị hỏng. Người dùng có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng bộ bảo vệ màn hình và vỏ bảo vệ. Trong trường hợp người dùng thường xuyên làm hỏng điện thoại, hãy xem xét việc mua gói bảo hiểm bao gồm các thiệt hại do tai nạn hay trộm cắp.

Trên đây, công ty sản  xuất đèn và cột giao thông ANCO đã hướng dẫn các cách để có thể sử dụng và bảo quản Iphone lâu nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14