8 thủ thuật tiện ích đối với Iphone

Đối với nhiều người, sử dụng Iphone trở nên khó khăn và nhiều người cảm thấy nhàm chán khi sử dụng Iphone. Đấy là bởi chúng ta chưa khám phá hết các tính năng tiện ích của Iphone, nếu đã biết hết tiện ích của chúng thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy Iphone vô cùng thú vị đó. Công ty sản xuất đèn giao thông ANCO xin gửi tới bạn đọc các thủ thuật tiện ích trên Iphone mà rất ít người biết đến, kể cả những người sử dụng Iphone lâu năm.

1. Xóa nhanh 1 đoạn văn bản 

Đây tuy là tính năng nhỏ nhưng cũng khá hữu dụng. Thông thường, khi bạn nhập một đoạn văn bản và có một chữ viết sai chính tả, bạn sẽ dùng ngón tay giữ con trỏ đến chỗ cần xóa. Có một cách nhanh hơn, đó là bạn chỉ cần nhấn giữ phím cách và di chuyển thoải mái đến chữ cần xóa.

2. Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Ứng dụng Ảnh của iPhone áp dụng công nghệ Computer Vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, con người và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bức ảnh mà mình cần.

Bạn truy cập Ảnh > Mục Tìm Kiếm > Nhập từ tìm kiếm, ví dụ như: Bãi biển, kính râm, ngọn núi,…

3. Tận dụng tối đa công nghệ cảm ứng

Đối với dòng iPhone 11 thì công nghệ này có tên là Haptic Touch. Còn những iPhone thế hệ trước là 3D Touch. Khi bạn nhấn một lực nhất định vào một vùng trên màn hình, máy sẽ rung và xổ ra một menu tùy chọn nhanh. Bạn di chuyển ngón tay đến tính năng cần chọn.

4. Xóa số nhanh trên Máy tính

Khi sử dụng Máy tính trên iPhone, bạn có lẽ rất bực bội khi vô tình nhấn nhầm một phím nào đó và nó làm hỏng một phép tính của bạn. Để xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả. Bạn có thể làm điều này nhiều lần liên tiếp để xóa những số mà bạn đã nhập sai.

5. Để Iphone không làm phiền

Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để truy cập Control Center, bật Không làm phiền, chính là biểu tượng hình trăng lưỡi liềm. iPhone sẽ im lặng trước tất cả các cuộc gọi và tin nhắn, làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi Không làm phiền được tắt.

6. Để tải ứng dụng mới mẻ chỉ cần đổi nhanh vùng quốc gia

Bạn truy cập App Store để download một App nào đó, nhưng không thể tìm thấy, Đó là vì ứng dụng đó không dành cho Vùng Quốc Gia mà bạn chọn để đăng kí Apple ID, bạn sẽ đổi Vùng Quốc Gia theo cách sau: Cài đặt > iTunes & Appstore > ID Apple > Quốc gia/Vùng > Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Lưu ý một chút là chọn phương thức thanh toán None và bạn dùng tên và địa chỉ ảo tại quốc gia hoặc vùng mà bạn chọn.

7. Tìm một bài hát chưa biết tên

Bạn chỉ cần mở Siri và hỏi cô ấy: “What song is it ?” Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe lời bài hát và cho bạn tên của bài đó.

8. Tìm nhanh ngay tại trang Web với Safari

Apple iPhone dùng Safari làm trình duyệt mặc định, và có thể bạn chưa để ý tính năng nhỏ này giúp chúng ta có thể tìm kiếm nhanh một từ khoá trên trang Web đang xem. Bạn đang xem một trang Web bất kỳ nào đó và cần tìm từ khoá, đầu tiên bạn hãy nhấn vào vị trí thanh địa chỉ. Sau đó nhập vào từ khoá muốn tìm, từ khóa bạn tìm sẽ hiển thị tại mục Trên trang này.

Tổng hợp và sưu tầm bài viết: Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông NICHIA. 

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14