Audi ra mắt công nghệ nhận biết đèn tín hiệu giao thông tại Mỹ

Việc tham gia giao thông thường xuyên bị ngắt quãng bởi đèn đỏ chắc chắn luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và phiền phức thế nhưng điều này sẽ bớt khó chịu hơn nếu bạn đang ngồi trên một chiếc Audi ở Las Vegas. Tại thành phố Nevada, Audi hiện đã ra mắt công nghệ đèn giao thông Traffic Light Information, đánh dấu đây là hãng xe đầu tiên đưa tính năng vehicle-to-infrastructure (V2I) vào sử dụng rộng rãi.

Traffic Light Information hoạt động trên các phiên bản Audi A4, Q7, và Allroad 2017 có hệ thống viễn thông Audi Connect Prime. Hệ thống này sẽ gửi thông điệp cho các lái xe thông qua cụm đồng hồ hoặc/và màn hình head-up, cho biết thời gian còn lại để đèn đỏ chuyển sang xanh. Audi cho biết tính năng này sẽ giúp giảm căng thẳng cho lái xe bằng việc cho họ biết bao lâu nữa họ có thể bắt đầu lái xe.

Trong tương lai, Audi cho biết hãng sẽ tích hợp Traffic Light Information với hệ thống định vị của xe, nhằm tránh tình trạng chạy-và-dừng khi tham gia giao thông, hoặc là tích hợp với chức năng stop-start để tiết kiệm nhiên liệu.

“Các ứng dụng V2I và các dịch vụ như Traffic Light Information là những thành phần thiết yếu vì chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới một tương lai xe tự lái,” Chủ tịch Audi Hoa Kỳ Scott Keogh phát biểu.

“Đây là lần đầu tiên, xe của chúng tôi có thể kết nối trực tiếp thực sự với hệ thống giao thông trong thành phố, hãng cũng sẽ tích hợp Traffic Light Information với hệ thống định vị của xe, nhằm tránh tình trạng chạy-và-dừng khi tham gia giao thông để tiết kiệm nhiên liệu. Hơn thế nữa, ứng dụng V2l và các dịch vụ tương tác sẽ là những nhân tố chủ yếu trong việc hướng đến xe tự lái trong tương lai.” Chủ tịch Audi AG, Andreas Reich cho biết thêm. 

Được gọi là Time-to-Green và dựa vào các kết nối 4G / LTE để nhận dữ liệu, chức năng đầu tiên của hệ thống sẽ cho thấy khoảng thời gian chuyển qua đèn xanh, bằng cách hiển thị nó trực tiếp trên bảng đồng hồ kĩ thuật số Audi Virtual Cockpit hay HUD. Sau đó đếm ngược thời gian đến khi chuyển sang đèn xanh. Nếu sử dụng đúng cách, công nghệ này có thể cải thiện khả năng di chuyển và tiết kiệm nhiên liệu như các thí nghiệm được tiến hành tại châu Âu đã chỉ ra.

Tính đến thời điểm đầu năm 2017 thì hệ thống này mới chỉ xuất hiện tại Las Vegas, Audi đã làm việc với Ủy ban giao thông của khu vực để nâng cấp tín hiệu giao thông với công nghệ V2I. Audi dự định mở rộng phạm vi của Traffic Light Information ra các thành phố khác của Mỹ trong những tháng tới khi những khu vực này đã nâng cấp đèn tín hiệu, nhưng hãng vẫn chưa thông báo tên các thành phố tiếp theo. Thương hiệu xe Đức hiện đang làm việc với công ty xe, kết nối Traffic Technology Services để mở rộng quy mô của V2I.

Để sử dụng công nghệ này, ngoài việc mua xe, khách hàng sẽ phải đặt mua dịch vụ Connect Prime, có giá 199$ (4,5 triệu VNĐ) cho sáu tháng, và 499$ (11,3 triệu VNĐ) cho 18 tháng.

Sưu tầm và biên soạn bài viết bởi công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông ANCO. 

 

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kenhns/domains/dengiaothong.org/public_html/system/library/log.php on line 14